Cá đùi gà 1 nắng Nghệ An (1 kg)

Trạng thái: Còn hàng
195.000₫

#Organic_Heathy_Foods_For_A_Better_Life
IkonFoods Organic Fuits

Địa chỉ: 234 Khương Đình - Thanh Xuân - Hà Nội 
Hotline: 0912336086 

Zalo: 0916869498
Email: ikonfoods234@gmail.com
Website: http://ikonfoods.vn
Fanpage: facebook.com/ikonfoods0912336086

- +

Hải sản được đánh bắt tại Biển Quỳnh Lưu Nghệ An "Khác biệt tạo nên giá trị"

CAM KẾT:

+ Không chất bảo quản

+ Không phụ gia.

+ Đánh bắt tự nhiên

+ Hải sản tươi sống 100% 

 

CÁ ĐÙI GÀ ĐẶC SẢN QUỲNH LƯU - NGHỆ AN

 

Cá đùi gà (hay còn được gọi là cá chuồn, cá rô mi). Đây là loài cá da trơn, sinh sống nhiều ở vùng biển miền Bắc, khu vực Hải Phòng, Quảng Ninh. Thịt cá có màu trắng, vị ngọt, thơm, không có xương dăm, nhưng lại khá nhiều xương vây và xương đầu. Sau khi được cắt bỏ đầu, cắt xương vây, lột da, cá sẽ được rửa sạch và đem phơi một nắng rồi bảo quản đông lạnh để gia tăng thời gian sử dụng. Loại cá này hiện đang xuất hiện rất nhiều trong các bữa cơm gia đình và được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

Trong cá đùi gà có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt là đạm, canxi và các vitamin tự nhiên, tốt cho sức khỏe con người. Đối với trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, thường xuyên ăn các món ăn chế biến từ cá đùi gà sẽ giúp bổ sung nguồn canxi tự nhiên rất tốt cho sự phát triển của hệ xương trẻ nhỏ.

CÁCH CHẾ BIẾN: Cá đùi gà sẽ ngon nhất, dễ ăn nhất, bảo quản được lâu nhất khi được chế biến thành CÁ KHÔ 1 NẮNG 

Cá sau khi đánh bắt về sẽ được sơ chế cắt bỏ đầu, xương vây, lột da sau đó rửa sạch và phơi dưới một nắng duy nhất. Thành phẩm thu về là cá thơm mùi nắng, có độ dẻo dai, thịt đàn hồi tốt, không bị dính tay khi chạm vào bề mặt. Sau đó cá sẽ được đóng gói, hút chân không và bảo quản đông lạnh để tăng thời gian sử dụng.

CÁ ĐÙI GÀ ĐƯỢC biến tấu thành rất nhiều món ăn ngon và lạ miệng như nào? Hãy tham khảo ngay một số công thức sau đây để làm phong phú hơn thực đơn thường ngày của gia đình mình nhé!

CHẾ BIẾN MÓN CÁ ĐÙI GÀ

1. Món Ba chỉ rang cá đùi gà

* Nguyên liệu

– Thịt ba chỉ

– Cá đùi gà

– Hành khô, giềng, ớt

– Đường, nước mắm, hạt nêm, bột canh

* Cách làm

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.

– Cá đùi gà rán vàng.

– Hành khô thái lát. Giềng bánh tẻ thái sợi.

– Đun nóng nồi đất rồi bỏ thịt ba chỉ vào đảo săn. Đên khi thịt bắt đầu ra mỡ thì bỏ hành, giềng thái chỉ vào đảo tiếp đến khi thịt ra nhiều mỡ hơn, bắt đầu chuyển màu vàng và hành, giềng trong nồi dậy mùi thơm. Thêm chút xíu nước mắm vào nồi thịt đảo lên cho dậy mùi thơm.

– Thắng nước hàng đổ vào ngập mặt thịt, đun sôi lại rồi đổ cá đã rán vào. Thêm tí xíu hạt nêm và bột canh. Mình dùng bột canh mì tôm Hảo Hảo. Bỏ thêm ớt tươi vào. Dàn cá và thịt ra cho nước sâm sấp mặt. Đun lửa nhỏ liu riu đến khi nước cạn, keo lại là được.

– Các bác nhớ cân bằng vị mặn ngọt nhé. Cá hơi mặn rồi nên chú ý để món cá kho không bị mặn nhé.

– Thành phẩm thịt mềm béo, cá thơm béo, quyện vị mặn ngọt đưa cơm cực kỳ. 

2. Cá đùi gà rim tỏi ớt

Món ăn đầu tiên phổ biến nhất, được nhiều người yêu thích nhất và cũng dễ chế biến nhất chính là cá đùi gà rim tỏi ớt. Chỉ mất khoảng 20 phút sơ chế và chế biến, bạn đã có ngay món ăn cực kỳ đưa cơm, chống ngán cho cả gia đình rồi.

Nguyên liệu:

  • 500 gram cá đùi gà một nắng
  • 2 thìa canh nước mắm
  • 1 thìa canh đường
  • 1 thìa cà phê nước lọc
  • 2 – 3 tép tỏi
  • 1 quả ớt tươi.

Cách chế biến món này như sau:

  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt cũng bỏ hạt, băm nhỏ. Khuấy đều hỗn hợp nước mắm, đường, nước lọc rồi bỏ tỏi, ớt vào.
  • Cá đùi gà rửa sạch, để ráo nước. Cho chảo lên bếp, đổ một chút dầu ăn vào đun nóng và thả cá vào chiên vàng hai mặt.
  • Chắt bớt dầu ăn ra bát. Sau đó từ từ đổ hỗn hợp nước mắm vừa pha chế ở trên vào chảo. Đảo đều tay cho tới khi nước sốt cạn thì tắt bếp.

Cho cá ra đĩa và ăn cùng với cơm nóng. Vị ngọt ngọt, dai dai của cá quện với vị cay cay của ớt, mặn mặn của mắm chắc chắn rằng, ai cũng sẽ mê mẩn món ăn dân dã nhưng cực đưa cơm này.

3. Cá đùi gà kho 

Nếu bạn là tín đồ của món cá kho, vậy tại sao không cùng chúng tôi trổ tài vào bếp chế biến ngay món cá kho keo thơm nức, siêu ngon này.

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ
  • Cá đùi gà một nắng
  • Hành khô, giềng, ớt
  • Đường, nước mắm, hạt nêm và bột canh

Cùng xuống bếp chế biến nhé!

  • Trước tiên, rửa sạch thịt ba chỉ, thái miếng vuông vừa ăn
  • Cá đùi gà rửa sạch và chiên vàng hai mặt
  • Hành khô bỏ vỏ, thái lát.
  • Giềng chọn củ bánh tẻ và thái sợi
  • Đặt nồi đất (hoặc nồi có đáy dày) rồi cho thịt ba chỉ vào đảo săn. Đảo đều tay tới khi thịt ra mơ thì cho hành khô, giềng thái sợi vào đảo cùng. Khi thịt đã ra nhiều mỡ, hành và giềng ngả vàng, dậy mùi thơm chúng ta cho một chút nước mắm vào đảo tiếp để món ăn thêm dậy mùi.
  • Thắng nước màu (hoặc có thể sử dụng nước màu mua sẵn) đổ vào ngập mặt thịt. Tiếp đến đun sôi lại rồi đổ cá vừa rán vào. Bỏ thêm một chút hạt nêm, bột canh và ớt tươi vào. Dàn cá và thịt đều mặt nồi và đổ nước sâm sấp mặt. Vặn lửa liu riu tới khi nước cạn, keo lại là được.
  • Chú ý nêm nếm món ăn sao cho cân bằng vị ngọt, vị mặn dễ ăn nhất.

Thành phẩm thu về chính là món cá kho thơm béo, thịt chín ngậy, béo mềm, vừa ngọt, vừa mặn cực kỳ đưa cơm. Sợi giềng cũng rất đậm đà, dẻo dẻo như ô mai đảm bảo ngon mê ly.

4. Cá đùi gà chiên giòn

Trong những ngày hè oi bức, nắng nồng như thế này, một bữa cơm với canh rau luộc, một bát cà muối và một đĩa cá đùi gà chiên giòn chắc chắn sẽ giúp cả gia đình cảm thấy ngon miệng hơn.

Với món này, bạn chỉ cần chuẩn bị:

  • 1 lạng cá đùi gà một nắng
  • Chanh, tỏi, ớt, mắm ngon, dầu ăn.

Cách chế biến vô cùng đơn giản:

  • Cá đùi gà một nắng sau khi mua về bạn rửa sạch, để ráo nước.
  • Cho dầu ăn lên chảo, đun nóng rồi thả cá vào chiên vàng đều hai mặt. Để lửa to vừa phải để cá chín từ ngoài vào trong và có màu đẹp.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt cũng băm nhỏ, bỏ hạt. Sau đó thả vào nước mắm và vắt chanh vào là xong.

Với món này, bạn cũng nên thưởng thức ngay với cơm nóng để cảm nhận được trọn vẹn vị ngon của món ăn.

Chúc quý khách thưởng thức ngon miệng!

 

 

0912336086