Chả chả cá lã vọng 1kg

Trạng thái: Còn hàng
265.000₫

#Organic_Heathy_Foods_For_A_Better_Life
IkonFoods Organic Fuits

Địa chỉ: 234 Khương Đình - Thanh Xuân - Hà Nội 
Hotline: 0912336086 

Zalo: 0916869498
Email: ikonfoods234@gmail.com
Website: http://ikonfoods.vn
Fanpage: facebook.com/ikonfoods0912336086

- +

Ikonfoods  lựa chọn rất kỹ nguồn cá và lựa chọn Cá được chăn thả tự nhiên từ SÔng Đà - Hòa Bình. Cá tươi ngon hàng ngày tại Shop.

- Cá: Cá lăng Sông Đà không tăng trọng, không cám công nghiệp, không kích thích.

- Cá được mổ khi còn tươi và lọc sương:

Quý khách: có thể mua cá về tự ướp hoặc mua cả con đều được hoặc mua theo sét ướp sẵn gia vịkhông mỳ chính ( sét này mẹ có thể mua về làm món chả cá Lăng đọc thêm bên dưới):

 

            Chả cá Lăng hay còn gọi với cái tên Chả cá Lã Vọng là món ăn độc đáo nổi tiếng của ẩm thực Hà Thành. Bởi mùi vị thơm ngon hấp dẫn mọi thực khách sau đó được đông du khách yêu thích trở thành món ngon nổi tiếng không chỉ riêng người Hà Thành mà trở nên vô cùng quen thuộc đối với tất cả các tín đồ yêu thích món ngon cả nước và nước ngoài. 

Định lượng món ăn

Một đĩa chả cá Lăng có định lượng khoảng 400 gram cá Lăng, thích hợp cho 4 - 5 người thưởng thức.

Đặc tính món chả cá Lăng.

Thịt cá thơm ngọt, ít xương dăm, thớ thịt săn chắc lại giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, lợi tiểu được đánh giá như một thực phẩm quý có giá trị kinh tế cao. Vì vậy được lòng cả các bà nội trợ cho đến những đầu bếp 5 sao. Các món ăn từ cá Lăng được xếp vào danh sách những món ngon nổi tiếng của nhiều nhà hàng trên cả nước.

Màu sắc, mùi vị:

Mùi vị: Thưởng thức món chả cá Lăng đúng chuẩn Hà Thành sẽ cảm nhận hết được 5 từ "Mỹ vị của nhân gian", vị thơm ngọt của cá kết hợp với hương vị từ các nguyên liệu đi kèm như bún, lạc rang, rau mùi, húng, thì là... cùng chấm vào nước mắm tôm thơm ngon thì thật tuyệt cú mèo, xứng tầm "món ngon nhớ lâu".

Màu sắc: Chả cá Lăng vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng. Màu của bát chả cá đủ cả xanh của hành rau, vàng sậm của cá, đỏ của ớt, tím của mắm tôm vừa ngon với vị ngọt của cá, mùi rau và vị bùi của lạc rang hấp dẫn mọi ánh nhìn, đánh bại cả những khách hàng khó tính nhất.

CÁCH LÀM MÓN CHẢ CÁ LĂNG TẠI NHÀ

1. Nguyên Liệu:

- Cá Lăng

- Thìa là, hành hoa, giềng.

- 4 thìa cà phê mẻ, 2 thìa cà phê mắm thôm, 1 thìa bột nghệ.

- Gia vị: bột canh

2. Cách làm:

Bước 1:

- Lọc phần nước mẻ, lấy nước bỏ phần bã.

- Làm sạch cá rồi cắt miếng vừa ăn.

- Hành củ rửa sạch, khúc lá bạn cắt khúc làm đôi còn phần củ bạn chẻ nhỏ thành các miếng mỏng. Thìa là đem rửa sạch rồi cắt khúc làm đôi hoặc để nguyên nếu bạn nhặt phần thìa là ngắn. Giềng rửa sạch đem xay.

Bước 2:

Trộn phần mẻ đã lọc với cá, cho giềng xay, bột canh không mỳ chính, bột nghệ và trộn đều cho ngấm gia vị khoảng 30 phút.

Bước 3:

- Nướng phần cá đã ướp bằng vỉ trên lửa than cho đến khi vàng đều. Như bây giờ chúng ta hay nướng qua nồi chiên không dầu hoặc lò nướng rất ngon và tiện lợi.

Lưu ý: nên phết thường xuyên dầu hoặc mỡ cá rán vào để cho cá không bị khô và có màu đẹp
- Nướng cá xong, bạn cho cá vào phần mỡ cá đã rán và tiếp tục rán vàng.
Bước 4:

Cho phần hành và thìa là vào đảo đều cho tới khi chín với cá là có thể thưởng thức được. Nên ăn kèm với mắm tôm, như vậy sẽ tăng mùi vị đúng ăn và được thưởng thức đúng chuẩn nhất chả cá Lăng Hà Thành. Trường hợp bạn không ăn được mắm tôm thì bạn có thể chuyển qua chấm nước mắm.

Món chả cá Lăng rất sẽ rất tuyệt nếu bạn ăn kèm với cuốn bánh tráng và kèm một số loại rau củ như dưa chuột, cà rốt để ăn kèm bún tươi. Đặt nguyên chảo cá lên bếp và bày ở giữa bàn ăn thì thật không gì tuyệt bằng.

0912336086