Hạt ý dĩ (bobo) hữu cơ Sotto 500g

Trạng thái: Còn hàng
270.000₫ Giá gốc: 280.000₫ (-4%)
Ý dĩ hoặc cườm thảo, bo bo, lúa mạch ngọc trai là một loài thực vật nhiệt đới thân cao để lấy hạt trong họ Hòa thảo. Ý dĩ còn có tên gọi là bo bo ...
- +

Ý dĩ hoặc cườm thảo, bo bo, lúa mạch ngọc trai là một loài thực vật nhiệt đới thân cao để lấy hạt trong họ Hòa thảo.

Ý dĩ còn có tên gọi là bo bo nhưng cần chú ý đây không phải là bo bo thời bao cấp. Bo bo thời bao cấp là cao lương.

Công dụng :

 

Hạt ý dĩ giúp tăng cường sự hoạt động của lá lách, dạ dày và mang lại nhiều lợi ích cho phổi bằng cách ngăn ngừa nhiễm trùng, giải cảm. Loại hạt này còn nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh, xóa nếp nhăn, tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi thọ

Hạt ý dĩ có khả năng giảm thiểu lượng độc tố tích tụ trong cơ thể. Vì vậy trong các bài thuốc có chứa hạt ý dĩ sẽ đem đến khả năng lợi tiểu, điều trị các chứng phù nề, giải quyết vi khuẩn gây nhiễm trùng phổi và các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như: Tiêu chảy, đầy hơi, đầy bụng. Ngoài ra, một số lương y còn kê hạt ý dĩ để điều trị chứng viêm khớp, đau cơ và viêm da.

Nguồn cung caaso can xi, magien mangan, sắt, phốt pho, kẽm, vitamin B6.

 Đối với phụ nữ sau khi sinh, ý dĩ là thành phần được khuyên dùng để chế biến các món ăn, súp, chè, sữa có tính lợi sữa vừa an toàn vừa hiệu quả.

Ý dĩ chứa giàu hoạt chất tocotrineol, một chất chống oxi hóa rất mạnh, với khả năng chống các tế bào gốc cao hơn 50% so với các hoạt chất chống oxi hóa khác.

Giàu lignan, hoạt chất phyto-oestrogen ngăn chặn và làm chậm phát triển các tế bào ung thư.

Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy hoạt chất lunasin, một loại peptide có khả năng chống ung thư , đã được tìm thấy trong ý dĩ. Ngoài ra, lunasin cũng có công dụng tốt đối với hoạt động tim mạch và giảm thiểu Cholesterol xấu.

Giàu chất xơ hòa tan beta-glucan : cải thiện và cân bằng tiêu hóa đường ruột, kích thích hệ miễn dịch, giúp cân bằng tỉ lệ glycemic. Khả năng chống ung thư của beta-glucan cũng đang được các nhà nghiên cứu tìm hiểu và thử nghiệm.

Nguồn cung cấp selenium giữ độ đàn hồi cho da.

 

 

 

HDSD :

- Ngâm ý dĩ trong nước trong vòng 12 tiếng để giảm thời gian nấu chín. Cho lượng nước gấp 4 lần lượng ý dĩ vào nồi. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa và nấu thêm trong vòng 45 phút.

- Có thể dùng nguội như xà lách, ăn thay hoặc trọn với cơm, nấu cháo, thức ăn dặm cho bé... - Làm sữa ngũ cốc.

- Nghiền thành bột bổ sung làm bánh mì và các công thức làm bánh. Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát. Tránh nguồn nhiệt cao và ẩm ướt. Bảo quản tốt hơn trong lọ thủy tinh. Đậy kín sau mỗi lần sử dụng.

Có thể dùng nấu cháo giúp lợi sữa cho phụ nữ sau sinh bằng cách sao vàng 30g hạt ý dĩ, hầm cùng móng giò và nắm gạo nếp.

Vì đặc tính lợi tiểu, giải nhiệt nên những người thường xuyên ăn những thực phẩm có tính nóng như sầu riêng, xoài, đồ chiên – nướng, cay hoặc trong thời tiết nắng nóng nên bổ sung hạt ý dĩ nhiều hơn. Bên cạnh đó những người bị sưng chân hoặc có vấn đề về đường tiêu hóa như tiêu chảy, khả năng tiêu hóa kém, hay đầy hơi cũng nên thêm hạt ý dĩ trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Bạn không nên sử dụng ý dĩ trong các trường hợp sau: 

  • Khi đang mang thai hoặc đang cho con bú. Nếu sử dụng thì phải có sự cho phép của bác sĩ. 
  • Không sử dụng khi có dấu hiệu dị ứng với bất cứ thành phần nào của ý dĩ hay các loại thảo mộc. 
  • Cẩn trọng khi dùng ý dĩ với thuốc tiểu đường vì có thể làm giảm lượng đường trong máu nhanh hơn. Cụ thể đó là các loại thuốc như: glyburide, glimepiride, tolbutamide, glipizide,… 
0912336086