Làm được nhiều và tâm tư cũng lắm

05/01/2021
Làm được nhiều và tâm tư cũng lắm

https://nongnghiep.vn/lam-duoc-nhieu-va-tam-tu-cung-lam-d230623.html

 

Những loại trái trước khi được đưa vào bán đều được Ikonfood yêu cầu nhà sản xuất phải test các mẫu đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Tự thị sát nguồn hàng

Trái cây Ikonfood có đặc sản các vùng miền với trọng tâm ở miền Tây, miền Nam là chính, hoàn toàn không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, chất kích thích hay chất bảo quản, các quy trình trồng và chăm sóc hoàn toàn sử dụng phân hữu cơ vi sinh.

11-06-28_nh_cu_hng_tri_cy_4
Địa chỉ duy nhất của Ikonfood tại Hà Nội

Các mặt hàng cũng rất đa dạng, phong phú như cam xoàn, quýt đường Lai Vung, xoài Cát Chu Đồng Tháp, bưởi da xanh Bến Tre, sầu riêng Cần Thơ và Tiền Giang, ổi nữ hoàng Cần Thơ, vú sữa, bơ, hồng Hậu Giang, chôm chôm, hồng xiêm Tiền Giang.

Ngoài ra, cửa hàng cũng đang thu mua và bán ra thị trường ổi của HTX Khánh Phong, cam Cao Phong (Hòa Bình) đã đạt tiêu chuẩn VietGAP, đang làm tem cho chuối ngự Đại Hoàng (Hà Nam).

Cũng giống Biggreen, khi truy xuất vào mã truy xuất của Ikonfoods có thể biết được trái ấy được truy xuất và trồng theo quy trình như thế nào, đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng.

Để kiểm soát và đảm bảo chất lượng các mặt hàng trái cây, ngoài việc hướng dẫn và yêu cầu nhà sản xuất phải đảm bảo các tiêu chí chất lượng vệ sinh ATTP, nói không với chất bảo quản thì Ikonfoods thường xuyên tự túc chi phí đi khắp các tỉnh miền Tây từ TP.HCM đến Đồng Nai, Tiền Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng... để tham quan và sát thực hơn quy trình sản xuất của các hộ nông dân tại đây.

“Năm nào mình cũng bất ngờ xuống thăm nông dân xem họ bón như nào, nói chuyện, hỏi trực tiếp luôn. Trong quá trình tiếp xúc nông dân nói họ không sử dụng bất kì thuốc bảo vệ thực vật và chủ yếu sử dụng phân hữu cơ vi sinh”, chị Nguyễn Thị Phương Hoa, chủ cửa hàng Ikonfoods chia sẻ.

11-06-28_nh_cu_hng_tri_cy_6
Chị Nguyễn Thị Phương Hoa, chủ cửa hàng Ikonfoods

Theo chị Hoa, cửa hàng cung ứng cho nhu cầu của người dân trong quận và bán lẻ cho một số cửa hàng đơn vị ở các tỉnh. Lượng khách đến với Ikonfoods cũng khá đông, trung bình mỗi ngày xuất ra thị trường vài tấn trái cây các loại.

Nếu Biggreen có hệ thống các cửa hàng trên địa bàn các quận ở Hà Nội thì Ikonfoods chỉ có cửa hàng duy nhất tại 234 Khương Đình, Thanh Xuân. Phần vì cửa hàng mới đi vào kinh doanh nên kinh tế chưa có nhiều, cũng phần vì chủ cửa hàng muốn trực tiếp làm để chỉ đạo kiểm soát được đầu vào tại cửa hàng.

Chủ yếu kinh doanh trái cây sạch, nên người tiêu dùng đánh giá rất tích cực, rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của cửa hàng IkonFoods đôi khi một số trái cây dễ hỏng do không sử dụng chất bảo quản thì cũng có người phản hồi không hài lòng nhưng sau đó vẫn mua.

Chị Thu Phương (Hoàng Cầu, Đống Đa) là khách quen của cửa hàng cho biết: “Ăn xong trái cây của Ikonfoods rồi sẽ không thể nào quên được vì nó để lại một điều gì đó rất là thích ở vị đằng sau, sản phẩm luôn đạt chất lượng cao. Tôi rất mong có nhiều cửa hàng như thế này hơn nữa, để những người tiêu dùng như chúng tôi được sử dụng đồ sạch, chất lượng. Và những sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ không có cơ hội lưu hành”.

Viết bình luận của bạn:
0912336086