Măng lưỡi lợn - Cao Bằng 1kg

Trạng thái: Còn hàng
290.000₫ Giá gốc: 300.000₫ (-3%)

#Organic_Heathy_Foods_For_A_Better_Life
IkonFoods Organic Fuits

Địa chỉ: 234 Khương Đình - Thanh Xuân - Hà Nội 
Hotline: 0912336086 

Zalo: 0916869498
Email: ikonfoods234@gmail.com
Website: http://ikonfoods.vn
Fanpage: facebook.com/ikonfoods0912336086

- +

Măng Mầm hay còn gọi là măng lá, là những lá măng phơi tự nhiên nên mầu măng không sáng mà giữ nguyên chất mầu măng tự nhiên.

     Một trong những đặc sản tại Vùng đất Cao Bằng không thể không kể đến là măng khô Bảo Lạc. Nơi đây nổi tiếng cả nước với kỹ thuật làm măng khô ngon nổi tiếng, măng giòn, ngọt đậm đà.

Vào hè, bà con dân tộc Bảo Lạc lấy măng củ về bóc vỏ, rửa sạch chẻ đôi, chẻ nhỏ hơn nếu măng củ cật dầy rồi đem luộc chín. Luộc xong đem măng phơi nắng to nhiều lần để có màu vàng, nếu phơi nắng yếu, ít nắng, măng sẽ bị đen thâm. Đối với măng bào thì luộc xong tước thành sợi nhỏ theo thớ cây măng rồi đem ngâm nước suối một tuần, sau đó luộc lại, vắt sạch nước rồi đem phơi nắng to thật kỹ. Măng ngon khi làm xong màu vàng nâu, thớ dày (lấy móng tay bấm vào được) không thâm đen, mốc mới đảm bảo chất lượng. Tại huyện Bảo Lạc, măng khô được bà con đem bán nhiều nhất vào chợ phiên những tháng cuối năm để phục vụ tết, cưới hỏi…

MĂNG KHÔ CAO BẰNG CHẤT LƯỢNG
                             MĂNG KHÔ CAO BẰNG CHẤT LƯỢNG

Măng khô Cao Bằng sau khi ngâm có màu vàng nhẹ, mùi thơm đặc trưng. Sau khi chế biến, măng giòn, thơm với vị ngọt đậm đà.

Cách chế biến măng khô:

Ngâm măng khô bằng nước sạch, tốt nhất là ngâm nước vo gạo 1 ngày để măng nở và thơm (6 giờ/lần thay nước). Nếu muốn bảo quản măng lâu thì sau khi ngâm luộc qua 30 phút rồi để trong tủ lạnh. Muốn chế biến ngay, khi ngâm măng được 6 giờ thì đem luộc rồi vớt ra để nguội sau đó chế biến được ngay. Măng bào ngâm qua nước ấm khoảng 1 tiếng vớt ra, rửa sạch là có thể nấu với canh xương, kho cá được ngay. Măng khô quý hiếm nên chỉ vào những dịp tết, lễ, cưới hỏi… Đặc biệt vào dịp Tết Nguyên đán món măng khô nấu canh xương, măng khô thịt đông, thịt hầm không thể thiếu trong nhiều gia đình

0912336086