Nem nắm Giao Thuỷ - Nam Định ( 1 nắm)

Trạng thái: Còn hàng
45.000₫

#Organic_Heathy_Foods_For_A_Better_Life
IkonFoods Organic Fuits

Địa chỉ: 234 Khương Đình - Thanh Xuân - Hà Nội 
Hotline: 0912336086 

Zalo: 0916869498
Email: ikonfoods234@gmail.com
Website: http://ikonfoods.vn
Fanpage: facebook.com/ikonfoods0912336086

- +

NEM NẮM GIAO THỦY NAM ĐỊNH MÓN NGON KHÓ CƯỠNG

(Ikonfoods có sẵn hàng ngày)

Đặc sản huyện biển Giao Thủy, Nam Định chắc chắn sẽ không quên được hương vị đậm đà của nước mứm, bùi của thính, vị ngọt của thịt, vị cay của tỏi hòa quyện với vị chát của lá sung. Tất cả tạo nên món nem nắm Giao Thủy không nơi nào sánh được.

Trước tiên bạn phải chọn được thịt sạch và bí quyết để được món nem nắm ngon thì khâu chọn bì lợn: phải chọn từ những con lợn khỏe manh, phải làm sạch lông và dính một chút mỡ để nem không bị ngán và nắm nem không bị ướt nhão. Thịt còn nóng hẩm vừa thịt xong, thịt lợn không được rửa nước quá lạnh để thịt ngon và dẻo hơn. Thịt làm nem được lựa chọn kỹ càng từ thịt nạc ở hai phần mông của con lợn khỏe mạnh đem lọc bỏ hết màng. Đặc biệt, điều làm nên mùi thơm của nem nắm Giao Thủy chính là thính, do đó thính phải làm từ gạo tám thơm Nam Định dậy mùi thơm ngào ngạt, đem ngâm trong nước qua một đêm rồi để ráo nước rồi đem rang lên rồi xay thành bột đến khi có màu vàng ngà ngà, vị ngậy là đạt tiêu chuẩn.

Nếu bạn đang thèm lắm món nem nắm nhưng không mua được nem để thưởng thức ngay thì cách làm nem nắm Nam Định – nem Giao Thủy dưới đây sẽ giúp bạn làm nem ngon như người Nam Định.

Nguyên liệu làm nem nắm Giao Thủy:

  • 200g Thịt mông heo
  • 200g Bì lợn sạch lông
  • 5 múi Tỏi
  • Nước mắm ngon nguyên chất
  • 50g Thính (thính được làm từ gạo tám thơm)
  • Lá sung hoặc lá đinh năng

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM NEM NẮM NAM ĐỊNH THẬT NGON

Bước 1: Luộc thịt, băm nhuyễn thịt

Để làm nem ngon, khâu lựa thịt là cực kỳ quan trọng. Loại thịt làm nem phải là thịt mông tươi ngon và tốt nhất là bạn nên mua loại lợn mới làm xong, đó là thịt còn nóng hổi.

Thịt rửa sạch, luộc chín tái. Các bạn lưu ý chỉ luộc thịt chín vừa tái thì mới có món nem ngọt và không bị khô, không luộc thịt chín quá nhé. Sau khi luộc xong bạn vớt ra để nguội khoảng 15 phút rồi dùng dao lớn băm cho nhuyễn thịt.

Bước 2: Luộc bì và thái bì lợn

Bì lợn nếu bạn mua ở siêu thị thì chỉ cần đem rửa và luộc chín là được, còn nếu mua ngoài chợ thì bạn cần phải làm sạch lông rồi mới đem luộc nhé.

Chỉ luộc chỉ từ 3 – 5 phút, không nên luộc bì quá lâu sẽ mất độ giòn. Luộc xong bạn lấy ra, để bì nguội sau đó cắt sợi thật mỏng.

Bước 3: Rửa lá đinh lăng và lá sung

Lá sung và lá đinh lăng bạn nhặt sạch sẽ, đem ngâm với nước muối và rửa lại nhiều lần cho sạch. Nếu ăn nem nắm Giao Thủy mà không có lá sung hoặc lá đinh lăng thì món ăn đã mất đi 1 nửa độ ngon.

Bước 4: Trộn bì, thịt với các nguyên liệu

Cho thịt đã cắt vào vào tô lớn, cho 3 muỗng nước mắm, tỏi băm rồii bóp thật đều cho thịt thấm gia vị. Tiếp tục cho thính vào bóp đến khi thính bám vào thịt, sau cùng bạn cho bì vào bóp chung. Lưu ý là với món nem phải dùng tay bóp thật kĩ chứ không được dùng đũa trộn.

Khi các nguyên liệu đã thấm gia vị đều, bạn vo cục nem lại thành từng viên vừa phải và cho ra dĩa.

Bước 5: Thưởng thức

Khi thưởng thức, bạn gắp từng miếng nem rồi cuốn với lá sung đã rửa sạch thành miếng dài sau đó đem chấm với nước mắm chua ngọt hoặc hoặc tương ớt rồi cho vào miệng thưởng thức.

Vị bùi ngọt, thơm cay của món nem Giao Thủy ăn một lần là nhớ mãi.

Khi nhai miếng nem cảm giác mềm mềm, bùi bùi, chút ngầy ngậy của thịt, chút dai dai giòn giòn của bì lợn quyện với cái hương thơm đồng nội của thính gạo, vị cay nồng của tỏi chút vị chát của lá sung hoặc kết hợp với vị đăng đắng của lá đinh lăng… tạo nên hương vị tinh túy truyền thống mà bất kỳ ai ăn cũng thích của món ăn này.

Hi vọng rằng, những chia sẻ các bước làm phía trên sẽ giúp bạn tự tay làm được món ăn độc đáo này. Chúc thành công!

0912336086